Thấm là gì???

Miền bắc chúng ta có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa xuân, hè, thu, đông rõ rệt. Tuy nhiên, miền khí hậu này có đặc điểm là mất ổn định với thời gian bắt đầu-kết thúc các mùa và về nhiệt độ. Với trung bình 115 ngày mưa một năm thì hầu hết các công trình đều bị ảnh hưởng, không thấm dột chỗ này thì cũng bị chỗ khác. Rất nhiều công trình mới vừa làm cũng không tránh khỏi tình trạng trên.

Nguyên nhân thấm ở đâu?

Thấm tất nhiên bắt nguồn từ nước. Mà nước thì có ở khắp mọi nơi, từ trong nhà tới ngoài nhà.

Bao gồm tất cả các hệ thống cấp thoát nước, chỗ nào có nước là có nguy cơ thấm. Từ xưa ông cha ta đã trú trọng việc chống thấm nhưng hầu như chỉ là kinh nghiệm cá nhân và không hề có nhiều trang thiết bị, vật liệu chống thấm, giải pháp kỹ thuật chống thấm toàn diện…đồng thời quy mô xưa thường nhỏ, nhà và sinh hoạt thường tách biệt nhau, Cả nguồn nước cấp và thoát đều mang tính chất tự nhiên.

Vấn đề thấm và chống thấm xuất hiện muộn hơn do khi xây dựng phát triển, đặc thù kiến trúc khác cùng những phương thức sinh hoạt mới có ảnh hưởng tới kiến trúc công trình. Đó là sự kéo gần những không gian sinh hoạt liên quan tới nước vào không gian chính, hệ thống cấp thoát nước không còn “thiên nhiên” nữa, quy mô công trình mở cả về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu, nhiều khu vực chức năng liên quan tới nước xuất hiện…

Những phần nào của công trình dễ bị thấm?

Đó là những phần công trình chịu tác động của tự nhiên (nước mưa, nước ngầm), và phần công trình liên quan tới trữ, sử dụng nước. Về mặt kiến trúc có thể phân loại như sau:

– Các phần bị thấm bởi nuớc ngầm: tầng hầm chìm trong đất, móng, chân tường…

– Các phần bị thấm bởi nước mưa: tường, mái, sàn ban công, lô gia…

– Các phần bị thấm bởi nước sử dụng (cả cấp và thoát): sàn, tường, hộp kỹ thuật… các khu vệ sinh và khu vực liên quan.

– Các khu vực liên quan tới bể chứa: bể phốt, bể nước (ngầm, nổi), bể bơi…

Vật liệu chống thấm

Công ty Delta là đơn vị chuyên phân phối vật liệu chống thấm như: SikaTop Seal 107, Sikaproof Membrane,Sika Lite, Sika Hydrotite CJ Type

Với kinh nghiệm chống thấm nhiều công trình lớn như: Time city, Royal city, Wincom, Star city.. Chúng tôi đảm bảo khi mua sản phẩm sika của chúng tôi không những được ưu đãi với Sika giá rẻ nhất thị trường mà còn được tư vấn miễn phí về quy trình thi công chống thấm.

Cảm ơn sự quan tâm của quý khách!

-->
0977 969 085